วันพฤหัสบดีที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2557

ปีกไก่อบน้ำผึ้ง

                                                                ส่วนผสม
1.ปีกไก่บน 8 ชิ้น
2.น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
3.ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
4.ซอสเทอริยากิ 2 ซ้อนโต๊ะ
5.พริกไทป่น 1/2 ช้อนชา
6.เกลือ 1/2 ช้อนชา 
วิธีทำ
1.คลุกทุกอย่างรวมกัน 
2.ใช้ซ้อมจิ้มไก่ให้ทั่ว เพื่อน้ำซอสจะได้ซึ้มเข้าเนื้อไก่ 
3.ใส่ถุงหมักเข้าตู้เย็น 15 นาที แต่เค้าหมักไว้ 1 คืน 
4.เอาเข้าไมโครเวฟ ระบบเวฟ ใช้ไฟ 800w ประมาน 8 นาที ให้พอสุก
5.เอาเข้าไมโครเวฟ ระบบย่าง ไฟกลาง ประมาน 5 นาที ให้สีน่ากิน เสร็จ!!



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น